greenbuildsolution.co.th GreenBuildSolution ให้คำปรึกษาและแนะนำ วัสดุ เทคโนโลยีก่อสร้างที่มี นวัตกรรม คุณภาพ และดีต่อสิ่งแวดล้อม
Responsive image


Responsive image

Responsive imageSTEEL FIBER

 STEEL FIBER หรือ ภาษาไทยเรียกว่า เส้นใยเหล็ก ใช้ทดแทนเหล็กเสริมหรือลวดตระแกรง (Wire mesh) Steel fiber เป็นลวดกำลังสูงที่มีแรงดึงสูงกว่าเหล็กเส้นทั่วไปมาก สามารถรับแรงดึงได้ตั้งแต่ 1200 – 2400 N/mm2
 Steel fiber ของ Dramix Bekaert มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเพียง 0.6-0.9 mm ความยาว 60 mm เชื่อมต่อกันด้วยกาวพิเศษ ซึ่งเมื่อโดนน้ำคอนกรีตจะแยกออกจากกัน และสามารถกระจายตัวได้อย่างทั่วถึง

บริการของเรา

• รับออกแบบโครงสร้างด้วย Steel fiber โดยทีมออกแบบ Bekaert ด้วย Software ที่ผ่านมาตรฐานออกแบบ EURO CODE
• เซนต์แบบและรายการคำนวณ โดยวิศวกร สามัญและวุฒิวิศวกร ทีมที่ปรึกษาของบริษัท
• ร่วมกับ CPAC ในการบริการผสมคอนกรีตกับ Steel fiber
• แนะนำผู้รับเหมาเทพื้นคอนกรีตผสม Steel Fiber

Responsive image
Steel fiber Advantage
CONSTRUCTION TIME SAVINGCRACK CONTROLCOST EFFECTIVNESSLONG SERVICE LIFE


Construction time saving

ลดระยะเวลาในการก่อสร้าง เนื่องจาก STEEL FIBER สามารถใช้ผสมกับคอนกรีตได้เลย โดยผสมที่ Plant concrete หรือจะผสมที่ Site งาน ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาผูกเหล็ก วางเหล็ก และหมดปัญหาเรื่องระดับของเหล็กเสริมไม่อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง

Crack control

Steel fiber เป็นลวดกำลังสูงที่รับ Tensile ได้ดี เมื่อผสมในคอนกรีตจะกระจายตัวทั่วไปในคอนกรีต เมื่อหน้าคอนกรีตเกิดการหดตัว Steel fiber จะรับ Tensile แทนคอนกรีต ทำให้ราอยแตกร้าวของคอนกรีตลดลง 

Cost effectiveness

การใช้ Steel fiber สามารถลดต้นทุนได้ 5% -15% จากการประหยัดค่าแรงในการเสริมเหล็ก การประหยัดจำนวนรอยต่อ (Joint) เพราะ Steel fiber สามารถขยายระยะของ Joint ได้จนถึง 30 m และนอกจากนั้นในบางกรณี Steel fiber ยังสามารถลดความหนาของพื้นได้อีก 

Long service life

คอนกรีตที่ผสมด้วย Steel fiber จะมีความเหนียวและมีความคงทน จากปริมาณเส้นใยที่ผสมเข้าไปในเนื้อคอนกรีตที่มีปริมาณมาก ทำให้ลดอัตราการแตกร้าวเสียหายได้มาก และจากการที่จำนวน Joint ที่ลดลง ทำให้การซ่อมแซม Joint ลดลงไปด้วย การใช้งานจึงยาวนานและค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมจึงต่ำกว่า คอนกรีตที่ใช้เหล็กเสริมธรรมดา 
VDO BEKAERT 
Steel fiber ของ Dramix Bekart แบ่งเป็น 3 ประเภทดังนี้Responsive image

Dramix 3D

     เหมาะกับพื้นทั่วไปเป็น STEEL FIBER รุ่นที่เหมาะกับพื้นอุตสาหกรรมทั่วไป ( Industrial Floor) ถนน ทางเท้าคนเดิน ลานจอดรถอเนกประสงศ์ เส้นใย Dramix® รุ่น 3D ได้รับการพิสูจน์มานานว่าเป็นรุ่นที่ประหยัดสูงสุด สำหรับการใช้งานทั่วไป ไม่จำเป็นต้องมีเหล็กตะแกรง (Wire mesh) ลดระยะเวลาในการก่อสร้าง ลดค่าแรง ทนทาน และลดรอยแตกร้าวบนผิวคอนกรีตได้ดี รุ่น 3D ที่แนะนำได้แก่
3D 8060 (BROCHURE) เหมาะกับงานพื้นโรงงานอุตสาหกรรม
3D 6560 (BROCHURE)Responsive image

Dramix 4D

     เหมาะกับพื้นที่ใช้งานหนัก เป็น STEEL FIBER รุ่นที่ถูกออกแบบจำเพาะเพื่อโครงสร้างที่ต้องการประสิทธิภาพสูง เส้นใยเหล็ก STEEL FIBER จะออกแบบตามมาตรฐานด้านความปลอดภัย ชีวอนามัย เส้นใยเหล็ก Dramix รุ่น 4D เป็นทางเลือกสำหรับใช้ร่วมกับเหล็กเสริม สำหรับงานพื้นที่ต้องการให้รอยแตกร้าวเกิดขึ้นน้อยที่สุด เช่นงานโรงงานผลิตอาหาร FOOD GRADE งานถนน พื้นบนเสาเข็ม Slab on pile หรือ
รุ่น 4D ที่นิยมใช้ทั่วไป ได้แก่
4D 8060
4D 6560


Responsive image

Dramix 5D

     Steel fiber รุ่นพิเศษ เหมาะกับพื้นโครงสร้างที่ต้องการความทนทาน หรือรับน้ำหนักมากๆ ด้วยขีดความสามารถจำเฉพาะของเส้นใย Dramix® รุ่น 5D ทำให้คุณสามารถเสริมกำลังโดยใช้เฉพาะเส้นใยในหลากหลายลักษณะ การใช้งานรวมถึงพื้นโครงสร้าง สภาพแวดล้อมที่รุนแรงสูง งานสะพาน โครงสร้างพื้น Clad Rack หรือในพื้นบนเสาเข็ม
5D 8060
5D 6560

โบวชัวร์
Responsive image
Responsive image
Responsive image

โบวชัวร์

Responsive image

โบวชัวร์

Responsive image

การนำไปใช้ Application


Responsive image
งานพื้นอุตสาหกรรม
Steel fiber สามารถนำมาใช้ผสมกับคอนกรีตเพื่อเทพื้นโรงงาน หรือพื้นถนน ลานจอดรถ ข้อได้เปรียบของ Steel fiber คือ สามารถลดจำนวนรอยต่อ Joint ของพื้นได้
การลดรอยต่อหมายถึงการประหยัดต้นทุนค่าก่อสร้างลง และในการใช้งานสามารถลดค่าซ่อมบำรุงในระยะยาวจากการซ่อมรอยต่อลงได้อีก Steel fiber ของ Bekaert สามารถออกแบบให้เป็น Seamless Floor คือไม่ต้องมีรอยต่อเลยได้

Responsive image
งานอุโมงค์ 
การเสริมคอนกรีตด้วย Steel fiber Dramix®ทำให้โครงสร้างอุโมงค์คงทนมากขึ้น เนื่องจาก Steel fiberg เมื่อผสมในคอนกรีต จะกระจายเส้นใยอย่างทั่วถึง และเสริมแรงในทุกส่วนของโครงสร้างทำให้แข็งแรงและยืดหยุ่นมากขึ้น การเสริม Steel fiber Dramix® ช่วยลดความเสี่ยงในการหลุดร่อนและสามารถควบคุมรอยแตกร้าวให้อยู่ในระหว่าง 0.1-0.3 mm อีกประการคือเคลือบด้วยสารยับยั้งการเกิดสนิมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมการเสริมแรงคอนกรีต ทำให้ผิวคอนกรีตเรียบเนียนและไม่เกิดสนิม 

Responsive image
งาน PRECAST CONCRETE
ทีมงานสามารถช่วยลูกค้าในการออกแบบ เพื่อคำนวณการเสริมแรงที่จำเป็นสำหรับโครงสร้าง Precast นอกจากนั้นยังสามารถออกแบบรวมกับโซลูชั่นการเสริมแรงอื่น ๆ เช่นเหล็กเสริม 

Responsive image
งานฐานราก 
การเสริมแรงด้วย Steel fiber Dramix®ลงในคอนกรีตจะช่วยปรับปรุงคุณสมบัติเชิงกลของคอนกรีตเช่นความเหนียว, ทนต่อแรงกระแทก, ความต้านทานแรงเฉือน, ความต้านทานแรงดัดงอ ความต้านทานแรงดึงและการยึดเหนี่ยว
 Steel fiber Dramix®ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมโดยเฉพาะเพื่อลดรอยแตกให้อยู่ในช่วง 0.1-0.3 mm ทำให้ฐานรากมีความทนทาน เสริมแรงที่เหมาะสำหรับฐานรากของอาคารที่พักอาศัยต่างๆ และอาคารสาธารณูปโภคSteel fiber applications by typesApplication
5D
4D
3D
Buildings and Civil engineering works       
Structural rafts ULS New
X
Civil engineering structures New
X
Bridges New
X
X
Structural raft SLS New
X
Slab tracks
X
Secondary reinforcement
X
Concrete roads New
X
Underwater concrete
XApplication
5D
4D
3D
Flooring           
Clad racks  New
X
Pile supported floor New
X
Structural floors New
X
X
Heavy duty pavements  
X
Combi slab New
X
Seamless floorsNew
X
Jointless floors
X
Jointed floors
X
Hard standings
X
Bonded overlays
X


เกี่ยวกับเรา

บริษัท GRENNBUILD SOLUTION เป็นผู้จัดหา ให้คำปรึกษาและแนะนำ วัสดุ เทคโนโลยีก่อสร้างที่มี นวัตกรรม คุณภาพ และดีต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อประหยัดพลังงาน เวลาและต้นทุนโดยรวมให้กับลูกค้า

ข่าวสารเครือข่ายสังคม
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง